shadown bringer

 

FFXIV Online: Shadowbringers

FFXIV Online Shadowbringers

FFXIV Online Shadowbringers สำหรับเกม Final Fantasy XIV Online เป็นเกมแนว MMORPG ที่เยี่ยมที่สุดในเวลานี้รวมทั้งเป็นหนึ่งในความจำที่เยี่ยมที่สุดของเหล่าแฟนซีรี่ส์ Final Fantasy  ปัจจุบันนี้เปิดให้บริการบนเวอร์ชั่น PC รวมทั้ง PlayStation 4 แค่นั้น ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ใช้เล่นด้วยกัน ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าเพื่อนจะเล่นเวอร์ชั่นไหนก็สามารถพบเห็นผู้เล่นผู้อื่นกันได้ตลอด ส่วนการให้บริการผู้เล่นต้องซื้อตัวเกมกับจ่ายค่าสำหรับบริการทุกเดือนถึงจะเล่นได้ที่สำคัญไปกว่านั้น Square-Enix ประกาศวันวางขาย Final Fantasy XIV Online: Shadowbringers อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็คือวันที่ ก.ค.ที่จะถึงนี้ PC และ PlayStation 4 พร้อมปลดปล่อยเนื้อหาชุดใหม่เพิ่มอีกนิดหน่อย โดยมีรายละเอียดดังนี้ Don’t Starve Together

● แก้ไขระบบ FATEs ให้มอบของขวัญรวมทั้งค่าประสบการณ์ (Exp) ให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม

● เพิ่มจำพวกของ User Interface แบบใหม่เข้าไปในระบบเกมเพลย์ เพื่อทำให้รูปแบบการเล่นน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ

● เพิ่มข้อจำกัดของระบบค่า MP และตัดระบบค่า TP ออกไปเพื่อทำให้บริบทตัวเกมมีความเป็นอิสระเพิ่มมากขึ้น

● ทั้งยังคลาสอาชีพเก่าและคลาสอาชีพใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาในอัพเดตแพทช์ 5.0 จะได้รับการอัพเกรดเพิ่มความสามารถเข้าไปมหาศาล ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข้อมูลอื่นๆให้เพื่อนได้เข้าไปฟังกันภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี E3 2019 โดยเริ่มถ่ายทอดสดในวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา04.00 น. เป็นต้นไป

FFXIV Online ส่ง Expansion ใหม่ Shadowbringers จนถึงฤดูร้อนปีหน้า

ทางฝั่งของทีมงานผู้พัฒนาเกม Final Fantasy XIV Online เดินหน้าปล่อยเนื้อหาใหม่ สุดยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างที่มีนามว่า “Shadowbringers” มาในลักษณะของการอัพเดตแพทช์ 5.0 กล่าวได้ว่านี่เป็นรายละเอียดที่ใหญ่มากยิ่งกว่าตอนไหนๆ เนื่องจากประกอบไปด้วยคอนเทนต์อันมากมายและระบบเกมเพลย์รูปแบบใหม่อีกมาก

FFXIV Online Shadowbringers
FFXIV Online Shadowbringers
FFXIV Online Shadowbringers

● เพิ่มระบบเกมเพลย์ใหม่ “Trust” เป็นสกิลเวทมนตร์คาถาที่สามารถนำเหล่า NPC มากลุ่มร่วมปาร์ตี้พร้อมทำเควสไปร่วมกันกับเพื่อนโดย NPC ที่ถูกใช้สกิล Trust จะคอยช่วยเหลือการต่อสู้ให้กับเรา ถือว่าเป็นการนำระบบจาก Final Fantasy XI มาปรับแก้ใหม่อีกรอบ

● เพิ่ม New Game+ ช่วยทำให้ผู้เล่นสามารถกลับไปเล่นคอนเทนต์เก่าก่อนหน้านี้ได้ทั้งหมด

เพิ่มระบบเกมเพลย์ใหม่ “World Visit” เพื่อนสามารถแวะไปยังเมือง Limsa Lominsa, Gridania รวมทั้ง Ul’dahผ่านทางผลึก Aetherytes โดยที่พวกเราเลือกไปทำเควสตามใจต้องการของเราได้อิสระเสรี

● เพิ่มเผ่าใหม่ New Playable Race ซึ่งผู้กำกับเกมอย่างคุณ Yoshida Naoki ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ว่าเขาได้บอกใบ้ผ่านทางเสื้อยืด T-Shirt ของเขาที่เป็นรูป Bugs Bunny ทำให้คาดกันว่าจะเป็นเผ่านักรบเวียร่า (Viera) ขอให้ใช่ทีเถอะ เป็นเผ่าที่ใครหลายคนรอคอยอยากจะเล่นกันมากๆ

● เพิ่มเควสเนื้อเรื่องบทใหม่และเควสย่อยเข้ามากันให้มากมาย

● การปรับเลเวลสูงสุด Max Level จาก 70 ไปเป็น 80นั่นเอง● ปรับแก้ระบบการต่อสู้ให้มีความเสถียรภาพยิ่งขึ้น

● เพิ่มฉากแผนที่ใหม่ถึง พื้นที่ เช่น The Rak’Tika Greatwood และ Amh Araeng

● เพิ่มมนต์อสูร Primal ตนใหม่นามว่า Nu Mou จากเกม Final Fantasy XII

● เพิ่มดันเจี้ยนใหม่เข้ามา

● เพิ่มดันเจี้ยนแบบ Raid ที่ใหม่เข้ามา

● เพิ่มฝ่ายสัมพันธมิตรใหม่เข้ามาในตัวเกม

● คอนเทนต์ตอนEnd Game สำหรับคลาสสายสร้างของรวมทั้งสายเก็บเกี่ยววัตถุดิบ Disciples of the Hand & Land

● การบูรณะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมดินแดน The Holy See of Ishgard เป็นดินแดนเปิดพร้อมเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

คุณ Yoshida Naoki ผู้กำกับเกม Final Fantasy XIV Online เผยเรื่องราวของ Shadowbringers ในตอนแรกเริ่มที่มีชื่อตอนว่า “Onward to… The First” อันว่าด้วยเรื่องราวของสงครามแสงสว่างและความมืดมน ที่ยิ่งนับวันฝั่งความมืดมนเริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆตัวแทนฝั่งแสงสว่างก็เลยปิดผนึกความมืดมิดทั้งสิ้นไว้บนพระจันทร์ โดยหารู้ไม่ว่าดันก่อให้โลกแตกสลายจนกระทั่งแยกออกมาจากกันเป็นโลกคู่ขนานถึง 13 โลกเลยทีเดียวแล้วต่อนี้ไปเมื่อแต่ละโลกเสียความสมดุลระหว่างแสงสว่างและความมืดไปอย่างสิ้นเชิง เหล่านักรบทั้งหลายก็เลยจะต้องเริ่มเดินทางไปยังโลกคู่ขนานแต่ละที่เพื่อค้นหาแนวทางที่จะรวมโลกทั้ง 13 คืนสู่โลกใบเดียวพร้อมคืนความสมดุลอีกรอบ โดยเรื่องราวในระยะแรกจะเกี่ยวกับโลก The First – Norvrandt ที่เหลือยังไม่มีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมใดๆทั้งนั้น

ผู้สร้าง FFXIV Online ภาคใหม่ของ Final Fantasy ไม่มีหุ่นยนต์

ภายหลังที่คุณ Naoki Yoshida ได้บุกไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อไปเซอร์ไพร์สเกมเมอร์เกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ของเกม MMORPG ฟอร์มดีที่สร้างชื่อให้กับ Square-Enix อย่างมากมาย “Final Fantasy XIV Online” ในงาน Final Fantasy XIV Fan Festival 2019 in Europe

FFXIV Online Shadowbringers

ปัจจุบันมีข้อมูลใหม่ที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับภาคใหม่ของซีรีส์ Final Fantasy ที่จะมีในอนาคต ซึ่งด้านในงานก็มีการถามตอบระหว่างผู้เล่นรวมทั้งผู้พัฒนาเกม โดยคุณ Naoki Yoshida ได้พบปริศนาที่แสนยากซึ่งก็คือ “ในเวลานี้ทาง Square-Enix ได้คิดแผนเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ใหม่ของซีรีส์ Final Fantasy เอาไว้บ้างรึยัง!?” งานนี้เฮียของพวกเราพบปัญหางานช้างแบบนี้เขาก็ตอบไปชัดๆเลยว่า “มันเป็นคำตอบที่ยากมากถ้าหากให้เอ๋ยถึงซีรีส์ใหม่ที่จะมีในอนาคตอย่าง Final Fantasy XVI หรือ Final Fantasy XVII ในขณะนี้คงจะต้องปล่อยไปตามเวลาก่อน ส่วนตัวเขาต้องการเห็นโลกของซีรีส์นี้ในแบบแฟนตาซี มากยิ่งกว่าที่จะให้เครื่องจักรกล หรือ หุ่นยนต์มาอยู่ในภาคใหม่นี้” 

ซึ่งคุณ Naoki Yoshida ยังตอบแบบติดตลกอีกว่านี่มันงานเกมสนุกแบบพบปะแฟนคลับไม่คิดว่าจะมาพบปัญหายากอย่างนี้เช่นเดียวกัน ตัวเขาเชื่อถือว่าในอนาคตคนที่จะมารับบทเป็นผู้กำกับแล้วก็อำนวยการสร้างภาคใหม่ของซีรีส์นี้ก็จะมีแนวความคิดที่ดีสำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่นแน่ๆนอกเหนือจากนี้ตัวเขาเองยังรู้สึกสนุกแล้วก็ต้องการปรับปรุงตัวเกม Final Fantasy XIV Online ให้ออกมาดีที่สุดแล้วตัวเขาก็หวังเป็นอย่างมากว่าเกมเมอร์จะชอบใจเนื้อหาใหม่Expansion อย่าง “Shadowbringers

FFXIV Online พัฒนาโปรเจกต์สำหรับคอนโซล Gen หน้าโดยเฉพาะ

FFXIV Online Shadowbringers

นับได้ว่าเป็นข่าวดีอยู่ไม่น้อยเลย เพราะว่านับจากเมื่อตอน 7 – 8 ปีก่อนนั้น Final Fantasy XIV Online ล้วนเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดที่เป็นปัญหาเยอะแยะจนกระทั่งกล่าวได้ว่าแทบไปไม่รอด จนทำให้ท่าน Yoshida เข้าไปปรับปรุง ปรับแก้กันยกใหญ่ และสุดท้ายเขาก็ทำให้ตัวเกมฟื้นขึ้นอีกรอบ พร้อมกลายเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมของ Square-Enixไปโดยปริยาย ซึ่งว่ากันตามจริงมันก็ถึงเวลาเหมาะสมแล้วที่เขาจะสร้างเกมใหม่ออกมาสักครั้ง

Square-Enix มีแผนนำ FFXIV Online พอร์ตลงบน Xbox One, Nintendo Switch

ภายหลัง Square-Enix เผยข้อมูลเกี่ยวกับประกาศแพทช์ 5.0 อันเป็นเนื้อหาใหม่ ภายใน Final Fantasy XIV Fan Festival 2019 in Japan ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้กำกับเกม Final Fantasy XIV Online ได้เซอร์ไพรส์เกมเมอร์ทั้งโลกด้วยการประกาศการันตีว่าขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับทางค่าย Microsoft และ Nintendo เพื่อนำเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่าง Final Fantasy XIV Online มาพอร์ตลงบนแพลตฟอร์ม Xbox One แล้วก็Nintendo Switch

พวกเราเห็นจังหวะแล้วว่าอุปกรณ์ของ Xbox One และ Nintendo Switch ณ เวลานี้ สามารถรองรับกราฟิกรวมทั้งระบบเกมเพลย์ของ Final Fantasy XIV Online ได้เต็มที่แล้ว” คุณ Yoshida กล่าวอีกว่า จึงตัดสินใจเข้าไปเจรจากับทาง Microsoft, Nintendo และ Google แต่ขณะนี้เราไม่อาจจะรับประกันได้ว่าจะได้เล่นทุกแพลตฟอร์ม แม้กระนั้นถ้าเห็นผลสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะรีบมาประกาศให้ทุกคนรู้ในทันที” 

www.facebook.com/แรคคูนเล่นเกม

ข่าวสารเพิ่มเติม